Những chia sẻ về quần áo đồng phục trong cuộc sống công sở

Đồng phục công sở ngày nay đóng vai trò vô cùng quan trọng và được nhiều doanh nghiệp chú trọng. Tuy nhiên, bên cạnh những ý kiến ủng hộ cũng có không ít ý kiến phản bác, vì lẽ đó các lãnh đạo càng khó để đưa ra cho mình một lựa chọn hoàn hảo nhất. Vậy hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm câu trả lời cho câu hỏi: Đâu là lựa chọn hoàn hảo nhất?

Tại sao các doanh nghiệp cần có đồng phục?

Các doanh nghiệp nên áp dụng đồng phục bởi đây là một sự đầu tư mang lại nhiều lợi ích

Các doanh nghiệp nên áp dụng đồng phục bởi đây là một sự đầu tư mang lại nhiều lợi ích, quan trọng nhất là xây dựng “bộ mặt” doanh nghiệp và quảng bá thương hiệu. Bên cạnh đó, đồng phục còn làm các nhân viên trong tổ chức cảm thấy xích lại gần nhau hơn, kết quả là văn hóa doanh nghiệp được nâng cao. Đối với khách hàng, quần áo đồng phục khiến họ cảm thấy tin tưởng vá an tâm khi sử dụng dịch vụ, sản phẩm của đơn vị bạn.

Quần áo đồng phục có khiến cho nhân viên làm việc tốt hơn không?

Những bộ quần áo đồng phục đẹp và phù hợp khiến mỗi nhân viên cảm thấy tự tin và trông chuyên nghiệp hơn. Thật không dễ dàng gì để đo lường được tác động mà đồng phục mang lại, nhưng mọi người khi mặc nó đều có những kết quả làm việc tích cực. Người lao động trong những bộ quần áo đồng phục đều có chung một ý niệm rằng họ là một phần quan trọng của tổ chức và là đại diện hình ảnh cho nơi họ đang công tác. Chính điều này luôn thúc đẩy họ luôn cố gắng hết sức mình.

Bên cạnh đó, đồng phục còn giúp cho doanh nghiệp của bạn hoạt động trơn tru và hiệu quả hơn. Ở một số đơn vị cụ thể (ví dụ nghành y tế), đồng phục của các bộ phận hay các vị trí khác nhau sẽ được thiết kế khác nhau. Điều này giúp cho mọi người phân biệt được các nhóm chuyên trách một cách dễ dàng hơn.

Việc mặc đồng phục trong các công sở ngày nay phổ biến như thế nào?

>> Xem thêm: Những câu chuyện cười ra nước mắt vì đồng phục công sở

Đồng phục đóng vai trò là một yếu tố then chốt giúp mọi người nhận biết được họ đang làm công việc gì

Rất phổ biến. Rất nhiều các công ty, đơn vị ở Việt Nam hiện nay đã sử dụng đồng phục. Đồng phục đóng vai trò là một yếu tố then chốt giúp mọi người nhận biết được họ đang làm công việc gì. Mặt khác, nhờ đồng phục mà chúng ta cảm thấy tin tưởng hơn khi phải làm việc cùng họ. Ví dụ, cảnh sát giao thông có bộ quần áo đồng phục đặc trưng là màu vàng đất. Bạn có thấy an tâm khi hỏi đường một chú công an giao thông không?

5 lợi ích mà đồng phục mang lại cho công ty (doanh nghiệp) của bạn

1. Thành viên tự hào

Nhân viên mặc đồng phục là một biểu tượng mạnh mẽ nhất thể hiện cho hình ảnh của doanh nghiệp. Các mẫu quần áo công ty với màu sắc, hình ảnh và logo đặc trưng khiến người lao động hiểu rằng họ là một phần không thể thiếu của tổ chức.

2. Sự thống nhất

Đồng phục tạo nên sự đồng bộ trong công ty

Khi đồng phục được áp dụng, mọi người sẽ không thể mặc đi làm theo ý thích cá nhân của mình nữa. Quần áo đồng phục làm nên sự đồng nhất trong thời trang công sở của các nhân viên.

>> Xem thêm: Ý nghĩa của đồng phục công sở trong văn hóa doanh nghiệp

3. Nâng cao tinh thần trách nhiệm

Quần áo đồng phục giúp cho cộng đồng dễ nhận ra bạn và doanh nghiệp của bạn hơn. Điều này có ý nghĩa to lớn khi trong thâm tâm mỗi cá nhân sẽ phải làm tròn bổn phận và trách nhiệm công việc của mình để không làm ảnh hưởng đến hình ảnh doanh nghiệp.

4. Xây dựng thương hiệu

Bản thân những sản phẩm đồng phục đều được thiết kế khéo léo để thể hiện được bộ nhận diện thương hiệu doanh ngiệp (màu săc, logo và slogan) trên đó nên đây là một công cụ marketing tuyệt vời.
Gần đây trên các thông tin đại chúng rộ lên chuyện Vietnam Airlines thay đổi đồng phục và điều này khiến doanh nghiệp nhận được không ít ý kiến trái chiều. Khen có và chê cũng không ít. Vậy nên, để có được sư lựa chọn đúng đắn về quần áo đồng phục thì chúng ta phải hiểu rõ được những ưu điểm và nhược điểm mà nó mang lại cho doanh nghiệp của mình.

5. Giúp người lao động tiết kiệm chi phí mua sắm đồ công sở

Khi chưa có đồng phục, bạn phải mua sắm nhiều quần áo đẹp để mặc đi làm. Điều này chắc chắn sẽ “ngốn” của bạn không ít chi phí. Và khi đồng phục được áp dụng, việc ăn mặc của bạn sẽ trở lên đơn giản hơn vì bạn chỉ cần mặc bộ trang phục này đi làm là quá đủ rồi.

Chuyện gì xảy ra nếu nhân viên của tôi không thích mặc đồng phục?

Ban đầu thì việc áp dụng đồng phục công sở sẽ rất khó khăn vì các nhân viên của bạn đã quá quen thuộc với việc mặc quần áo tự chọn hàng ngày rồi. Nhưng đây hoàn toàn không phải là một nhiệm vụ bất khả thi. Hãy đề cập đến những lợi ích nêu trên mà đồng phục mang đến cho họ để mọi người thấy rằng mình cần phải thay đổi.

Có một giải pháp “hay ho” để mọi người trong doanh nghiệp yêu thích quần/ áo đồng phục công sở là lấy ý kiến đóng góp của họ để thiết kế ra những sản phẩm đẹp về mẫu mã và tiện dụng trong lao động nhất. Bạn sẽ phải bất ngờ khi người lao động ai cũng sẽ rất hào hứng trong việc đóng góp ý kiến này. Sau đó, hãy đưa ra danh sách các bộ quần áo đồng phục phù hợp với đặc tính công việc và thương hiệu doanh nghiệp mà bạn đã chọn được rồi cho mọi người biểu quyết để tìm ra mẫu đồng phục mà số đông muốn mặc.

Một yếu tố cũng khá quan trọng khác là quần áo đồng phục phải đảm bảo được tính hữu dụng, sự thoải mái và vừa vặn cho người mặc. Không một nhân viên nào muốn sử dụng một bộ trang phục khi mà nó gây ra sự vướng víu khi lao động hay quá to sơ với cơ thể họ.

Bài viết trên đây đã chia sẻ về những điều thú vị cũng như những lưu ý cho bạn trong việc lựa chọn quyết định hoàn hảo về đồng phục của doanh nghiệp mình. Nếu có ý định may đồng phục công sở nhưng vẫn còn nhiều băn khoăn và do dự về mẫu mã thiết kế, đừng lo lắng! Hãy tìm cho mình một đơn vị tư vấn thiết kế đồng phục công sở uy tín để được tư vấn và giúp đỡ.

Leave Comments

0967195254
0967195254